ข้อควรระวังก่อนใช้งานเครื่องผสมอาหาร

เครื่องผสมอาหาร เป็นอุปกรณ์ที่คนรักการขนมคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีและมักจะมีติดบ้าน ติดร้านเพื่อประกอบการทำเบเกอรี่ให้ดูดี อร่อยและออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด และถึงแม้ว่าการใช้งานเครื่องผสมอาหารจะค่อนข้างง่าย แต่ก็ต้องระมัดระวังอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อตัวทรัพย์สินและบุคคล ว่าแล้วเราไปดูข้อควรระวังในการใช้งานเครื่องผสมอาหาร ที่จะทำให้คุณมีแนวทางในการปฏิบัติที่ถูกต้องกันเถอะ

 1. ห้ามแช่ปลั๊กไฟ สายไฟ รวมไปถึงตัวเครื่องผสมอาหารลงภายในน้ำหรือของเหลวต่างๆเด็ดขาด เพื่อป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจร การเกิดเหตุเพลิงไหม้ รวมไปถึงการได้รับบาดเจ็บและเครื่องผสมอาหารที่อาจจะเสียหายไดเ
 2. ไม่ควรปล่อยให้เด็กอยู่ใกล้เครื่องผสมอาหารตามลำพัง หรือไม่ควรที่จะวางเครื่องไว้ใกล้กับมือเด็ก ควรที่จะให้การดูแลอย่างใกล้ชิด
 3. ก่อนทำความสะอาด การถอดชิ้นส่วนหรือประกอบเครื่องผสมอาหาร ควรที่จะถอดปลั๊กเครื่องผสมอาหารออกจากเต้าเสียบทุกครั้งรวมไปถึงตอนที่ไม่ได้ใช้งานด้วย
 4. เมื่อเครื่องผสมอาหารทำงานผิดปกติ มีอยู่ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงมากเกินกว่าปกติ รวมถึงทำตกอย่างรุนแรงหรืออยู่ในความเสียหายไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม ควรที่จะติดต่อช่างซ่อมผู้เชี่ยวชาญ หรือศูนย์บริการของทางแบรนด์เครื่องผสมอาหาร เพื่อที่จะได้ให้ผู้ชำนาญการตรวจสอบพร้อมซ่อมแซม ไม่ควรตรวจเช็คหรือหยิบขึ้นมาใช้งานเครื่องเด็ดขาด
 5. ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนเครื่องผสมอาหารที่เคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัย
 6. ไม่ควรใช้งานเครื่องผสมอาหารกลางแจ้งหรือกลางแสงแดด
 7. ห้ามใช้วัตถุที่มีความแหลมหรือความแข็ง อย่างเช่น มีด ส้อม ช้อน เป็นต้น ในการถอดอุปกรณ์สำหรับการตีส่วนผสม
 8. ก่อนเสียบปลั๊กไฟเครื่องผสมอาหารทุกครั้งจะต้องตรวจให้แน่ใจอยู่เสมอว่าแรงดันไฟฟ้าของเครื่องที่ใช้ตรงกับที่แจ้งบนฉลากของเครื่องผสมอาหารหรือไม่ นอกจากนี้การถอดหรือเสียบปลั๊กไฟเครื่องผสมอาหารทุกครั้งจะต้องจับที่ตัวปลั๊กไฟ อย่ากระชากหรือดึงเด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้สายไฟเกิดการชำรุดและเสียหายกับตัวเครื่องได้
 9. ห้ามสัมผัสกับเกลียวนวดแป้งหรืออุปกรณ์ตีผสมแบบตะกร้อ ในขณะที่กำลังทำงานอยู่เด็ดขาด
 10. ไม่ควรใช้งานเครื่องผสมอาหารติดต่อกันต่อเนื่องเกินกว่า 10 นาที ทั้งนี้ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องใช้งานให้ทำการหยุดพักเครื่องผสมอาหารเป็นพักๆ ราวๆ 15 นาที จากนั้นก็กลับมาใช้งานใหม่อีกครั้งหนึ่ง
 11. ก่อนการจัดเก็บทุกครั้งควรที่จะปล่อยให้เครื่องผสมอาหารเย็นลงก่อน เพื่อความปลอดภัย

และนี่ก็เป็นคำแนะนำในการใช้งานเครื่องผสมอาหาร เพื่อความปลอดภัยที่จะทำให้คุณทำเมนูอร่อยๆได้อย่างสบายใจ ไร้อันตรายเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

โฆษณา:

 • หากใครกำลังมองหา เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ราคาถูก คุณภาพสูง และมีอะไหล่ เราแนะนำให้ไปเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้กับเว็บไซต์ – Blender.in.th
 • เครื่องครัวมีหลากหลายให้เลือก ทั้งตราหัวม้าลาย, นกนางนวล, ตราพระอาทิตย์, ตราจจรวด และจานชาม ราคาถูกที่เว็บไซต์ – Kitchen.in.th
admin