เจาะลึกเครื่องซีลปิดปากถุง

อย่างที่รู้กันว่าเครื่องซีลถุงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ปิดปากถุงบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด เพื่อป้องกันสิ่งต่างๆเข้าไปภายในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเครื่องซีลมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และมีทั้งแบบอัตโนมัติและแบบใช้แรงคน วันนี้เราจะพาคุณมาเจาะลึกเครื่องซีลปิดปากถุงกัน

เครื่องซีลปิดปากถุงแบบอัตโนมัติจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ ซีลในแนวตั้งและซีลในแนวนอน ทั้ง 2 แบบนี้ส่วนมากจะพบในงานอุตสาหกรรมด้านอาหาร บรรจุภัณฑ์ สิ่งของใช้อุปโภคบริโภคต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ต้องการความสวยงาม อยากให้สินค้าดูดี เรียบร้อย น่าซื้อไปใช้ หรือเรียกว่าเพิ่มมูลค่าให้สินค้านั่นเอง คุณสามารถเลือกไปใช้ตามการใช้งานได้เลย ซึ่งจะมีหลายรูปแบบ รอยซีลถุงก็จะมีความต่างกัน มีตำแหน่งรอยซีลที่แตกต่างกันออกไป

เครื่องซีลสามารถปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ได้แทบทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นซีลถุงขนม , ซีลซองกาแฟ, ซีลถุงผัก, ซีลถุงเนื้อ, ซีลถุงน้ำยาปรับผ้านุ่ม, ซีลถุงน้ำยาล้างจาน, ซีลถุงเมล็ดพันธุ์ เป็นต้น สิ่งของหรือวัตถุที่อยู่ในถุงซีลก็จะไม่ถูกปนเปื้อน ยังคงใหม่ สด กรอบอยู่เสมอแม้จะเก็บไว้ในสต๊อกนาน

เครื่องซีลแบบใช้แรงคนก็คือเครื่องซีลแบบใช้มือกด เหมาะสำหรับซีลปิดปากถุงขนม จะเอาไปใช้ในครัวเรือนก็ได้ หากคุณทานขนมไม่หมดก็เก็บรักษาด้วยการซีลใส่ถุงแทนการมัดหนังยางก็จะทำให้อากาศไม่เข้า ฝุ่นไม่เข้า หรือแม้แต่ร้านค้าที่ขายขนมโดยการแบ่งขนมจากถุงใหญ่มาใส่ถุงเล็ก ก็ใช้เครื่องซีลเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับสินค้าให้ดูน่าซื้อยิ่งขึ้น

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ

admin