เครื่องปั่นสมูทตี้ กับเมนูอาหารคาว

แน่นอนว่าสำหรับการทําไข่ตุ๋นนั้น เราจะต้องตีไข่ให้แตกเหมือนการทำไข่เจียวและผสมน้ำหรือส่วนผสมอื่นๆลงไปเพื่อที่จะให้ได้คุณค่าทางอาหาร และเพิ่มความน่ารับประทานมากขึ้นแต่สิ่งที่ไร้คนประสบกันบ่อยๆคือเนื้อไข่ค่อนข้างที่จะมีฟองอากาศเยอะ ในเวลาที่ตุ๋นเสร็จแล้วดูไม่เนียนไม่สวยอาจทำให้รับประทานไม่อร่อย หรือบางคนอยากได้หน้าตาของอาหารที่สวยดูดี แบบตามร้านแนะนำเลยว่าถ้าคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้

คุณสามารถใช้มันผสมไข่กับน้ำและเครื่องปรุงอื่นๆ เพราะเครื่องปั่นสมูทตี้จะทำให้เนื้อไข่นั้นละเอียดเนียน เหมือนการตีไข่ด้วยเครื่อง แต่ในเมื่อเราไม่มีเครื่องตีไข่แต่เรามีเครื่องปั่นน้ำสมูทตี้เราก็สามารถใช้มันให้เป็นประโยชน์ได้ และไม่ผิดกติกาแต่อย่างไรและสูตรในการทำไข่ตุ๋นนั้น หากเป็นสูตรแบบบ้านๆ เลยก็ใช้วิธีการตวงแบบง่ายๆโดยคุณอาจจะใช้ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 3 ฟองกับน้ำประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของไข่ ก็กะเอาง่ายๆ โดยอาจจะเติมน้ำใส่ประมาณครึ่งแก้ว น้ำที่คุณดื่มเป็นประจำซึ่งก็จะทำให้เนื้อไข่ไม่เหลวจนเกินไปในเวลานึ่งและมีความแน่นและเนียน ที่สำคัญคือคุณแค่ปรุงรสให้อร่อยไม่ว่าจะเป็นการเติมซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสหรืออื่นๆ ตามความต้องการ หลังจากนั้นคุณก็แค่กดปุ่มเครื่องปั่นสมูทตี้ให้ตีไข่และแน่นอนว่าการใช้เครื่องตีนั้นค่ะอยากจะเกิดเป็นฟองแต่ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยากคุณสามารถนำมากรองด้วยกระชอนอีกชั้นหนึ่งเพื่อให้เนื้อไข่มีความเนียนมากยิ่งขึ้นและนำไปตุ๋นตามปกติปิดฝาให้สนิทในตอนตุ๋นรับรองเลยว่าคุณจะได้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนและแน่นรสชาติอร่อยตามสูตรของคุณเลยทีเดียว

และนอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มคุณค่าทางอาหารโดยอาจจะใส่ผักอย่างมะเขือเทศมันฝรั่งหรือแม้แต่ผักใบเขียวอื่นๆหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปปั่นพร้อมกับไข่ก็ได้หรือคุณจะใช้วิธีการปั่นในแบบของสมูทตี้คือน้ำผักเหล่านี้ใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ก่อนแล้วเติมไข่ลงไปทีละเล็กทีละน้อยค่อยๆหยอดลงไปเพื่อที่จะให้มีความเนียนและให้ผักนั้นเข้ากับเนื้อของไข่ได้อย่างนี้เมื่อปั่นเสร็จแล้วคุณก็แค่นำมากรองอีกครั้งหนึ่งปรุงรสให้พอดีและนำไปหนึ่งคุณก็จะได้ไข่ตุ๋นที่ผสมน้ำผักมีคุณค่าประโยชน์ทางอาหารและอาจมีสีสันที่สวยแปลกตาทำให้ดูเป็นเมนูอาหารที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นแต่เราขอบอกก่อนเลยว่าเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นไม่เหมาะที่จะนำเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นหมูบดไก่บดลงไปผสม ใบพัดที่ปั่นในเครื่องสมูทตี้นั้นไม่สามารถปั่นเนื้อสัตว์ได้แต่คุณสามารถนำมาผสมหลังจากคุณปั่นไข่กับส่วนผสมอื่นๆในเครื่องสมูทตี้แล้วและนี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการทำครัวด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่เราอยากบอกว่าไม่ลองไม่รู้แต่เราลองแล้วทำแล้วเราจึงอยากมาแนะนำกัน

admin